3 Phương Pháp Ăn Giảm Cân Nổi Tiếng Thế Giới
salad gà low carb

Xin chào các cô gái của Ari, Ari đã trở lại cùng mọi người với lời hứa là sẽ giới thiệu mọi người cách đặt kế hoạch giảm cân thích hợp với cơ thể mỗi người đây. Tuy nhiên, trước khi chọn lựa cho mình một kế hoạch giảm cân phù hợp, Ari sẽ giới thiệu sơ lược  cho mọi người các phương pháp giảm cân hiện có để chúng ta có thể chọn lựa phương pháp nào phù hợp với cơ địa, thời gian và ngân sách nhất và bắt tay vào thực hiện nhé. Có hàng ngàn lựa chọn phương pháp cho chị em ta nhưng Ari sẽ đưa đến cho mọi người  top 3 cách phù hợp nhất  hay hiệu quả nhất với con gái Việt Nam chúng ta nhé.

Phương pháp Clean Eating ( Hay còn gọi là ăn sạch)

Sở dĩ đây là phương pháp Ari giới thiệu đầu tiên với mọi người bởi vì đây chính là cách giảm cân dễ dàng nhất, không yêu cầu chúng ta phải cắt giảm hẳn một nhóm thức ăn nào mà vẫn có tác dụng hiệu quả rất tốt.  Đây là phương pháp phù hợp với tất cả mọi người và nhất là các bà,các mẹ cần giảm cân nhẹ nhàng để giữ gìn sức khỏe.

Clean Eating – Cách ăn hướng về sự đơn giản của món ăn. Có nghĩa là chúng ta hướng đến việc chỉ “dung nạp” những dinh dưỡng cần thiết thông qua các thực phẩm sạch, không nhiễm hóa chất, không bị dư thừa lượng đường, muối và béo. . Bạn sẽ vẫn ăn đủ các nhóm thức ăn như tinh bột, đạm, béo, chất xơ như bình thường  nhưng lại hạn chế đồ đóng hộp và nấu nướng quá kĩ, vì trong quá trình chế biến, thức ăn sẽ bị biến đổi, bị thêm dầu mỡ,… khiến cơ thể vô tình nạp vào một lượng năng lượng không cần thiết.

Bảng 1: Clean Eating

                       Thực phẩm nên ăn và loại bỏ khi ăn Clean Eating – Photo: wearblackanddance.blogspot.com

Phương pháp Flexible Diet (Ăn kiêng linh hoạt )

 Đây là phương pháp mà Ari biết  rằng mọi người sẽ rất thích thú khi biết đến em ấy đấy bởi vì các cô gái của Ari sẽ vừa có thể tận hưởng các món ăn yêu thích mà lại vừa giảm cân. Phương pháp này Như tên gọi của nó, đây là cách ăn mà bạn linh hoạt trong việc ăn uống  dựa trên Macronutrients  (macro) và Fiber (chất xơ). Macro bao gồm bộ 3 “ông lớn”, đó chính là protein (chất đạm), carbohydrate (chất bột đường) và fat (chất béo) và không giới hạn việc bạn lựa chọn thực phẩm miễn sao nó đúng với 3 chỉ số macros vào cơ thể hàng ngày . Hãy đảm bảo bạn tìm hiểu thật kĩ phương pháp ăn theo macros cũng như cách tính TDEE nhé.

Bảng 2: Flexible Diet – Ăn kiêng linh hoạt – IIFYM (If it fits your macros)

 

                                    Ăn kiêng linh hoạt: so sánh macros khi ăn hambuger vs. salad.

Photo:   www.myoability.com

Phương pháp Low Carb  

Đây là phương pháp Ari giới thiệu sau cùng với mọi người vì đối với người Việt Nam, việc thực hiện được chế độ ăn này thật sự khá khó bởi thói quen ăn tinh bột của chúng ta . Tuy nhiên,khó mà phủ nhận hiệu quả của phương pháp này nên Ari sẽ giới thiệu em ấy cho mọi người nhé.

Low carb, high fat, high protein có nghĩa là chị em ta phải cắt bỏ hầu hết những món ăn chứa nhiều chất đường bột như lúa, gạo, cơm, bánh mì, phở, khoai, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành,tất cả các loại hoa quả  ngọt và nhiều đường, sữa, bánh kẹo, nước ngọt, tất cả các loại thức ăn nhanh. Chúng ta chỉ ăn thịt, cá, trứng, sữa, các loại hải sản, rau xanh, củ có chứa nhiều chất xơ, bơ, phô mai, các loại hạt có nhiều chất béo.

Bảng 3: Ăn Low Carb – Cắt đường, tinh bột tối đa

 

                                     Salad gà low carb, nhiều protein từ ức gà, xơ từ ra xanh và chất béo từ bơ, dầu olive Photo: http://www.cdkitchen.com/recipes/healthy-diet


Kim tự tháp nhóm thức ăn Low Carb nhiều đạm và béo – Photo: www.diet-solution-program.com

Đây là ba trong vô số phương pháp giảm cân tốt nhất hiện nay mà Ari cập nhật đến cho mọi người. Hãy lựa chọn cho mình một chế độ ăn uống để giảm cân hợp lí nhất với cơ thể, chi tiêu và sức khỏe để chúng ta có thể chinh phục thành công quá trình giảm cân đầy cam go này nhé. Ở các bài sau, Ari sẽ chia sẻ sâu hơn về kiến thức của từng loại giảm cân và thực đơn mẫu cho mọi người cùng thực hiện nha. Hẹn gặp lại các cô gái của Ari.

Keep calm and wait for Ari.

Nguồn :

+ Jocelyn Voo, “The Complete Crash Course on Clean Eating “

http://www.fitnessmagazine.com/weight-loss/plans/diets/clean-eating/?page=1

+ Hana Giang Anh, “Tìm hiểu từ A đến Z chế độ ăn “Eat Clean” “

https://www.facebook.com/notes/hana-giang-anh/t%C3%ACm-hi%E1%BB%83u-t%E1%BB%AB-a-%C4%91%E1%BA%BFn-z-ch%E1%BA%BF-%C4%91%E1%BB%99-%C4%83n-eat-clean/975261329216567/

+ Tiffany McCauley, “ What is clean eating?”

https://www.thegraciouspantry.com/what-is-clean-eating/

+ Jonathan Sumner, 2017, “Flexible Dieting – How Eating Pizza and Chocolates Will Help You Gain Muscle and Lose Weight”

https://www.myoability.com/flexible-dieting/

+ Mike, 2014, “The Idiot’s guide to Flexible Dieting”

http://www.healthylivingheavylifting.com/the-idiots-guide-to-flexible-dieting/

+  Dr. Andreas Eenfeldt, 2017, “A Low-Carb Diet for Beginners”

https://www.dietdoctor.com/low-carb

 

Article by Ari Fitness

0 Comments

Leave your comment