4 mẹo đơn giản để giảm cân hiệu quả mà không phải ai cũng biết

 

Chắc hẳn trong số chúng ta, ai cũng muốn có một thân hình cân đối và một lối sống lành mạnh đúng không nào? Tuy nhiên, một chế độ luyện tập chỉ thực sự giúp bạn loại bỏ mỡ thừa và lên cơ nhanh chóng khi nó được kết hợp cùng một thực đơn hợp lí. Trong bài viết ngày hôm nay, Aripham Fitcom muốn giới thiệu với các bạn vài mẹo nhỏ nhưng vô cùng hay ho mà bất cứ ai theo đuổi việc tập luyện và ăn uống lành mạnh đều nên biết. Hi vọng với những mẹo này, các bạn có thể làm quen dần với lối sống tích cực này nhé!

Không bao giờ để bản thân quá đói

Đây là một những lưu ý vô cùng quen thuộc mà có lẽ bạn nào cũng đã từng nghe qua. Nhưng bạn đã hiểu rõ lý do vì sao chúng ta không nên để bản thân rơi vào trạng thái quá đói chưa? Có thể hình dung một cách dễ hiểu thế này, khi bạn đói, bạn sẽ không thể đợi cho đến lúc tìm được một món đồ thực sự lành mạnh để ăn mà thay vào đó, bạn sẽ ăn bất cứ thứ gì bạn nhìn thấy. Và dĩ nhiên, kết quả sau đấy là bạn sẽ cảm thấy rất hối hận vì đã ăn nó nhưng mọi thứ đã quá trễ.

Nếu bạn quá đói rồi thì không còn nghĩ cái gì healthy, tốt hay không nữa, cứ thấy là ăn cho bằng hết thôi!

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới cũng cho rằng mọi người thường có xu hướng ăn nhiều hơn nhu cầu bình thường của họ khi họ trở nên đói ngấu! Thử tưởng tượng cảnh bạn bước vào một cửa hàng thức ăn nhanh trong tình trạng đói lả, bạn sẽ muốn gọi cả cái thực đơn để ăn ấy chứ.

Vậy nên các cô gái, hãy nhớ đừng để bản thân rơi vào tình trạng này. Nhưng làm thế nào để có thể giảm bớt tình huống này? Luôn chuẩn bị sẵn một ít đồ ăn nhẹ lành mạnh là một trong những giải pháp bạn có thể cân nhắc. Một quả trứng đc nấu chín kĩ, một vài thanh bánh quy ngũ cốc hoặc sữa chua không đường là những lựa chọn không tồi cho những bữa ăn nhẹ của bạn.

Chuẩn bị trái cây yêu thích, trứng, yogurt mang theo đi làm thì sao mà đói lả được nhỉ?

Hãy luôn uống đủ nước

Chắc hẳn không ai có thể phủ nhận được sự quan trọng và cần thiết của nước đối với cơ thể mỗi chúng ta. Một sự thật thú vị là, chúng ta sẽ có xu hướng bị tích mỡ nước qua việc không uống đủ nước chứ không phải là uống quá nhiều như vẫn lầm tưởng.

Dĩ nhiên trên thực tế, mỗi cơ thể sẽ cần một lượng nước khác nhau nhưng con số lý tưởng cho một ngày là 2 lít nước. Bên cạnh đó, việc bạn uống nhiều nước sẽ cho bạn cảm giác bụng được đầy và như vậy đồng nghĩa với việc bạn sẽ ăn ít hơn trong những bữa ăn.

Các cô gái, hãy sắm cho mình một chai nước thật dễ thương và nhớ là luôn mang theo bên mình để đảm bảo rằng cơ thể luôn có đủ lượng nước cần thiết cho một ngày dài nhé!

Luôn mang theo bình nước của bạn để giữ cho cơ thể luôn đủ nước và còn bảo vê môi trường.

Bình nước đẹp và ngon thế này ngại gì không uống nhiều hơn?! 

Ăn ít muối lại trong thực đơn hàng ngày

Có một sự thật mà không phải ai cũng biết, đó là muối đóng vai trò không hề nhỏ trong việc tăng cân của chúng ta. Đây cũng có thể được coi là lý do cho việc vì sao bạn luôn cố gắng hoàn thành các bài tập trong phòng tập nhưng cái kim trên bàn cân thì vẫn không chịu nhích xuống thậm chí là còn tăng lên.

Một nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng, một người Mỹ trung bình nạp gấp đôi số lượng muối cơ thể cần trong một ngày. Vậy nên nếu muốn nhìn thấy những chuyển biến tích cực trên cơ thể và trên bàn cân, bạn nên tập thói quen để ý đến lượng muối trong thực đơn hàng ngày của mình và cố gắng cắt giảm nó từ ngay hôm nay.

 Ăn nhẹ trước những buổi tiệc hay gặp mặt có ăn uống

Đây chắc hẳn là một trong những mẹo rất phổ biến và có thể bạn đã từng nghe qua và thực tế chứng minh nó vô cùng hữu ích. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường và sẽ tập trung vào những món đồ ăn không hề lành mạnh chút nào nếu bạn đến nơi trong tình trạng đói ngấu.

Hãy nhớ đừng nên đến bất cứ buổi tiệc nào với một cái bụng rỗng. Ăn nhẹ một chút gì đó trước buổi tiệc, và bạn sẽ cảm thấy bụng đã lưng lửng và dĩ nhiên, sẽ chọn những món đồ bạn thực sự muốn thử thay vì lấy rất nhiều và sau đó hối hận.

            Khi bạn quá đói và con mắt to hơn bao tử sẽ thừa rất nhiều đồ ăn và lãng phí.

Bạn cố gắng để không phí thì tạm biệt mục tiêu giảm cân nhé!

 

Trên đây là những tips rất đơn giản và hữu ích cho những bạn gái mới bắt đầu. Mình tin là bạn nào cũng có thể ghi nhớ và thực hiện theo. Hãy bắt đầu đặt ra mục tiêu cho mình và quyết tâm theo đuổi nó, bởi vì “If not now, so when?” – “Nếu không phải là hôm nay, thì khi nào mới là thời điểm thích hợp để tạo nên sự thay đổi?”

Hẹn gặp các bạn ở bài viết sau với 5 cách chế biến món ức gà vô cùng đơn giản nhưng vẫn ngon miệng và đảm bảo vẫn dễ dàng để thực hiện ngay tại nhà. Đừng bỏ lỡ nhé các cô gái xinh đẹp!

 

By: Hillary

 

Nguồn tham khảo:

Kelly, D (2013). The 25 Best Diet Tips Of All Time. [online] Prevention. Available at: <http://www.prevention.com/weight-loss/diets/25-best-weight-loss-tips-ever/slide/23> [Accessed 23 Apr. 2017].

 

Aitchison, S., 2014. How to Lose 10 Pounds in Ten Days. [online] Change your thoughts. Available at: <http://www.stevenaitchison.co.uk/blog/how-to-lose-10-pounds-in-ten-days/> [Accessed 23 Apr. 2017].

 

Article by Ari Fitness

0 Comments

Leave your comment