5 cách để giữ cân khi đi du lịch
Đi bộ thật nhiều để giảm cân
Đi bộ thật nhiều để giảm cân

Sắp đến những ngày Lễ Tết, chúng ta thường có những dịp đi chơi xa, du lịch cùng gia đình bạn bè. Và sự lo lắng chung của các bạn đó chính là làm sao để giữ cân khi đi du lịch vì nếu không biết kiểm soát, cân nặng sẽ tăng vùn vụt và sau khi đi du lịch về bạn cũng sẽ rất khó để lấy lại vóc dáng. Hãy cùng Ari tìm hiểu 5 cách để giữ cân khi đi du lịch nhé.

 

5 ways to eat clean while traveling
Không để cơ thể quá đói hoặc quá no:

 

Khi đi du lịch, chúng ta thường có 2 xu hướng đó là: đi tham quan hết các địa điểm cho cơ thể mệt nhừ vì đói rồi mới ăn hoặc vừa đi vừa ăn. Cả hai cách đều chính là nguyên nhân ảnh hưởng sức khỏe, khiến bạn ăn quá nhiều và lên cân mất kiểm soát. Khi cơ thể quá đói, bạn sẽ ăn rất nhiều, quên mất phải kiêng khem hay ăn đủ số lượng cơ thể cần. Còn khi bạn vừa đi vừa ăn, bạn cũng lại rơi vào tình trạng ăn nhiều hơn số lượng cơ thể cần. Biện pháp để không bị quá đói chính là đem theo món ăn vặt chất lượng như các loại hạt và giữ cho bụng không bị quá đói hoặc quá no.

Đem theo những món ăn vặt tốt cho cơ thể:

 

Để không bị vào tình trạng quá đói như trên, bạn nên đem theo những món ăn vặt tốt cho sức khỏe như: các loại hạt điều, hạt óc chó, hạt hạnh nhân, quả hồ đào, …. Và nhâm nhi trong khi đi du lịch

Kiểm soát thức ăn tiêu thụ:

 

Biết cách kiểm soát thức ăn tiêu thụ

Ari hiểu rằng khi khám phá những vùng đất mới, bạn sẽ luôn muốn thử hết tất tần tật những món ăn đặc sản của vùng. Tuy nhiên, dù đang đi du lịch, bạn vẫn phải biết  cách điều tiết lựa chọn thức ăn hợp lí và đừng vin vào lí do “Đang đi du lịch tận hưởng nên thoải mái tẹt ga nhé”. Biện pháp để kiểm soát thức ăn đó là: lựa chọn những món ăn đặc sản cực kì nổi bật, ngon miệng nhất để cắt giảm được số cân thừa từ các món ăn khác.

Ari có 2 tips để các bạn có thể kiểm soát được lượng thức ăn của mình đó là:

Sử dụng phương pháp handscale để nhắm khẩu phần:

Handscale để đo lượng thức ăn tiêu thụ

Hoặc có thể lựa chọn ăn nhiều rau củ quả đặc sản thay vì ăn các loại bánh chiên nhiều dầu mỡ, nhiều bột.

Không để cơ thể thiếu nước và lựa chọn nước uống có lợi cho sức khỏe:

 

Uống nhiều nước để có lợi có sức khỏe

Điều quan trọng mà các bạn hay quên đó chính là cung cấp nước đầy đủ cho cơ thể. Khi đi du lịch cơ thể thường xuyên trong tình trạng mất nước và cảm giác mất nước khiến ta nhầm lẫn thành cảm giác đói và cứ muốn ăn. Vì vậy, bạn nên đem theo một chai nước cho bất kì chuyến đi nào của mình để tránh bị mất nước và ăn quá nhiều. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn nước uống không có cồn, hạn chế uống quá nhiều rượu bia và nước ngọt.

UỐng nước lọc thay vì nước uống có gas
Đi bộ thật nhiều hoặc dành 10 phút tập luyện mỗi ngày:
Đi bộ thật nhiều để giảm cân

Đi bộ là cách tốt nhất để giữ dáng khi đi du lịch. Thay vì đi xe máy hay ô tô, bạn hãy cố gắng đi bộ nhiều nhất có thể. Vừa đi vừa khám phá vừa đốt năng lượng giúp thân hình luôn săn chắc. Ngoài ra, HIIT chính là bài tập cứu tinh cho tất cả các bạn có ít thời gian nhưng vẫn giữ dáng rất tốt.

Vây là Ari đã hướng dẫn cho bạn 5 cách để giữ cân khi đi du lịch đó là không nên để bụng quá đói hoặc quá no, đem theo các loại hạt để ăn vặt để bổ sung năng lượng khi cơ thể cần, biết cách kiểm soát lượng thức ăn tiêu thụ, luôn bổ sung nước đầy đủ và hạn chế thức uống có cồn có gas và quan trọng là đi bộ hoặc tập thể dục mỗi ngày. Ở bài sau, Ari sẽ chia sẻ thêm về cách giữ cân đặc biệt cho ngày Tết nhé.

Còn điều gì mình thiếu nữa không nhỉ? Nếu có bạn comment chia sẻ với Ari nhé.

Sharing is caring.
Share cho bạn bè nếu bạn thấy hữu ích.

Đọc thêm:

Làm sao để giữ dáng khi bạn rất bận rộn?

7 cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhất trong vòng 1 tháng

Tìm hiểu cách tập vai thon gọn, sexy dành cho bạn nữ

 

Nguồn tham khảo thêm

Dipietro. M, 2015, ‘The Insanely Easy Way To Measure Portion Sizes’, Fitfluential, 05 December 2015, viewed on 13 January 2018, <https://fitfluential.com/how-to-measure-portion-sizes-with-your-hand/>

Shaw. G, n.d, ‘Water Tips for Efficient Exercise’,WebMD, viewed on 25 April 2017, <http://www.webmd.com/fitness-exercise/features/water-for-exercise-fitness#1>

Andrews. R, n.d, “All About High Intensity Interval Training (HIIT)”, Precisionnutrition, viewed on 12 April 2017, <http://www.precisionnutrition.com/all-about-hiit>

 

Article by Thu N. Fitness

0 Comments

Leave your comment