Công cụ Tính calorie giảm cân, Tính TDEE
tính calorie tính tdee giảm cân

Như đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần từ ngày bài viết về giảm cân đầu tiên ở blog Ari Pham Fitness, giảm cân chỉ theo duy nhất một nguyên tắc – thâm hụt năng lượng (calorie deficit).

Bất kì chế độ ăn nào cũng hướng bạn đến trạng thái thâm hụt năng lượng, khi đó cơ thể bắt buộc phải đốt mỡ tích trữ bấy lâu để tạo ra năng lượng hoạt động. Chi tiết hơn về giảm bao nhiêu năng lượng nạp vô mỗi ngày Ari đã viết kỹ ở bài Cách giảm cân thành công: Nguyên tắc vàng Calories Deficit.

Trong các bài cũ, các bạn phải làm quen nhiều định nghĩa như BMR, TDEE và cách tính để biết cơ thể hiện tại mỗi ngày đang đốt bao nhiêu calorie khá nhức đầu nếu làm sai nhỉ. Và không phải ai cũng yêu toán học :))

Công cụ tính TDEE, Calorie cơ thể đốt để giảm cân/tăng cân

Hiểu nổi khổ khi giảm cân và nhức cả đầu ý, Ari mới làm mò mẫm làm công cụ tính TDEE, calorie nạp bao nhiêu để tăng cân, giảm cân hay giữ cân tùy mục tiêu của bạn.

Viêc bạn cần làm gõ tuổi, chiều cao, cân nặng và một số thông tin liên quan vô và có kết quả về TDEE liền. Từ đó bạn biết cần ăn tăng, giảm bao nhiêu để giảm cân, giữ cân theo ý thích nhé.

Áp dụng ăn Clean Eating để đạt được Calorie Deficit

Sau khi tính xong rồi ăn sao cho hợp lý đây. Vậy bạn đừng bỏ lỡ bài Clean eating: Ăn sạch đúng xu hướng của thế giới để biết cách ăn đúng, đủ chất mà không phải kiêng cử nhịn đủ món hết, đây là bài kiến thức, lý thuyết.

Xong rồi bạn học cách áp dụng nấu ăn ở bàMeal Prep: Các bước nấu ăn Clean Eating.

Lấy thực đơn được soạn sẵn với liều lượng cụ thể ở bài Clean Eating – 7 Thực đơn ăn sạch giảm cân

Giảm cân không khó đâu nhé. Quan trọng là phải chịu theo trong thời gian nhất định mới thấy kết quả vì mình giảm cân tự nhiên khỏe mạnh mà. Chậm mà chắc, giảm ào ào thì tăng lại vù vù thôi.

Hi vọng bạn thấy công cụ này hữu ích. Bắt tay vào thực hiện ngay nhen.

Ari muốn nghe phản hồi từ bạn về hành trình giảm cân của mình, share với cộng đồng mình nhé.

Sharing is caring. Chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích.

 

Article by Ari Fitness

1 Comment

Leave your comment