Gen nịt bụng Waist Trainer – nên hay không nên?
Gen nịt bụng Waist Trainer

Bạn đang phân vân là có nên dùng coreset hay đai nịt bụng để giảm cân hay không? Cũng không biết sản phẩm này có lợi gì, hại gì mà sao thấy review ‘vi diệu’ quá. Chính vì điều đó, Ari sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi trên bằng một cách nhìn trực quan nhất về sản phẩm ‘Gen nịt bụng Waist Trainer’. Kéo xuống tìm hiểu ngay thôi! 

‘Gen nịt bụng Waist Trainer’ là gì?

Waist Trainer hay gen nịt bụng, coreset, latex là một công cụ làm đẹp, giúp các bạn nữ có được thân hình ‘đồng hồ cát’. Công cụ làm đẹp này có thâm niên hơn 5 thế kỷ, nó ra đời từ những năm 1500 và được đặt tên là ‘Waist Trainner’ từ thời Victorian vào thế kỷ 17.

Gen nịt bụng Waist Trainer. Photo: phunuvietnam.vn
‘Gen nịt bụng Waist Trainer’ có công dụng gì?

Việc mặc một chiếc áo gen bó sát vòng eo sau một khoảng thời gian nhất định sẽ mang lại thân hình mảnh mai, vòng eo ‘con kiến’. Bạn có thể thấy các ngôi sao như chị em nhà Kardashian hay nữ doanh nhân Jessica Alba rất thích dùng gen nịt bụng Waist Trainer này và họ xem đây là cây ‘đũa thần’ giúp họ giảm cân thành công nhanh chóng.

Kim Kardashian với đai nịt bụng. Photo: phunuvietnam.vn
Những lầm tưởng khi sử dụng gen nịt bụng
1. Bạn sẽ ăn ít lại nhờ gen nịt bụng

Việc bạn ăn ít lại là do bụng của bạn đang bị nén lại, nó chịu một áp lực rất lớn từ chiếc đai nên bạn cảm thấy mau no khi ăn uống. Nhưng việc sử dụng chiếc đai không khiến cơ thể bạn rơi vô trạng thái tiêu hao calorie (calorie deficit – nguyên tắc giảm cân). Sau khi cởi bỏ gen ra, bụng của bạn trở về trạng thái bình thường, cơn thèm ăn sẽ khiến bạn phải nạp calorie ‘bù’ đấy.

Áp lực rất lớn gây chèn ép các cơ quan nội tạng. Photo: thehinhonline.com.vn
2. Bạn sẽ giảm cân nhờ gen nịt bụng

Những nhà cung cấp Waist Trainer khẳng định sản phẩm của họ sẽ khiến bạn đổ mồ hôi, tương đương với 30-40 tập luyện liên tục và bạn giảm cân từ đó. Đúng! bạn có thể giảm cân do mất nước, nhưng mỡ sẽ không mất đi! Nếu như bạn ăn mặn (sodium gây tích nước) thì cơ thể sẽ lên cân lại thôi.

3. Bạn sẽ có được ‘vòng eo 56’ nhờ gen nịt bụng

Như Ari đã đề cập bên trên, chiếc đai sẽ nén ổ bụng (core) của bạn lại, gây cảm giác bụng nhỏ lại. Nhưng theo một chuyên gia về dinh dưỡng giảm cân, Christopher Ochner, tại Bệnh viện Mount Sinai, New York, Mỹ khẳng định rằng chiếc đai 500 tuổi đời này sẽ siết chặt phổi và xương sườn khiến bạn, gây khó thở, cản trở hệ hô hấp. Thậm chí gây rạn và gãy xương sườn của bạn. Đã có một trường hợp bị ngất đi vì mặc chiếc gen quá lâu, ông cho hay.

Tác hại khi dùng coreset. Photo: thehinhonline.com.vn
Hãy giảm cân, giảm mỡ từ bên trong!

Ari đã đề cập rất kĩ ở bài ‘miếng dán tan mỡ bụng – nên hay không nên?’ là việc giảm cân. giảm mỡ là từ bên trong với việc thâm hụt calorie (calorie deficit). Thêm nữa, việc giảm mỡ trên bất kì vùng nào của cơ thể là không tồn tại, giảm mỡ là giảm mỡ toàn thân. Bạn không nên sử dụng thuốc hay bất kì ‘công cụ’ giảm cân nào bởi vì chúng rất có hại cho sức khoẻ. Cho nên, hiểu đúng về việc giảm cân là con đường ngắn nhất bạn nhé.

Tham khảo thêm: Miếng dán tan mỡ bụng – nên hay không nên?

Sổ Tay Giảm Cân Clean Eating

Nếu đang chưa hiểu đúng về việc giảm cân, giảm mỡ, đang loay hoay tìm cách giảm cân nhanh chóng hiểu quả mà còn được ăn ngon với 35 công thức nấu ăn Clean Eating. Thì cuốn sổ tay này dành cho bạn đấy!

Sổ Tay Giảm Cân Clean Eating

Tóm lại, Ari không khuyên bạn dùng gen nịt bụng Waist Trainer để phục vụ cho mục đích giảm cân giảm mỡ. Mà mình khuyên chân thành là bạn nên tập trung vào dinh dưỡng và nếu bạn có thời gian thì hãy kèm thêm luyện tập nữa nha. Trong bài viết sau, Ari sẽ viết về chủ đề ‘thực đơn ăn chay Clean Eating’, đón đọc nhé.

Đọc thêm: 

5 sự thật về thuốc giảm cân cần biết nếu bạn đang có ý định sử dụng

Meal Prep 1: Cách ăn đúng Clean Eating dù bận rộn

Ăn thoả thích với Cheat Day để giảm cân hiệu quả

Còn điều gì mình thiếu nữa không nhỉ? Nếu có bạn comment chia sẻ với Ari nhé.

Sharing is caring. Share cho bạn bè nếu bạn thấy hữu ích.

Nguồn tham khảo thêm

Lanchicoreset, 2017, ‘“WAIST TRAINING” VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT’, Lanchicoreset, 9 December 2017, viewed on 30 August 2018, <https://lanchicorset.vn/2017/12/09/waist-training-va-nhũng-dieu-can-biet/>

Thehinhonline, 2017, ‘Nguy Hại Khôn Lường Xu Hướng Đeo GEN NỊT BỤNG Giảm Mỡ – THOL’, Thehinhonline, 17 April 2017, viewed on 30 August 2018, <http://www.thehinhonline.com.vn/baiviet/chitiet/the-truth-waist-trainers>

Tra Li, 2016, ‘Waist Training – Giảm cân, làm đẹp hay ‘hành xác’’, Phụ nữ Việt Nam, 17 July 2016, viewed on 30 August 2018, <http://phunuvietnam.vn/dep/waist-training-giam-can-dep-dang-hay-hanh-xac-post13362.html>

Article by Ari Fitness

0 Comments

Leave your comment