BÀI TẬP TIÊU BIỂU

12 TUẦN GIẢM MỠ TOÀN THÂN

4 TUẦN MỘT GIAI ĐOẠN

Chương trình giảm cân giảm mỡ toàn thân được chia thành 3 giai đoạn. Trong đó, giai đoạn đầu tiên chuyên để giảm mỡ và rèn luyện sức khỏe chuẩn bị cho giai đoạn thứ hai là tăng cơ. Giai đoạn cuối  cùng là siết cơ để cơ thể săn chắc và nét hơn cùng các bài tập duy trì vóc dáng.

workout-rating
Nắm vững nguyên tắc cơ bản

Không cần những bài tập khó khăn mới có hiệu quả. Nguyên tắc của chương trình là áp dụng các bài tập cơ bản trên các nguyên lý cơ bản của khoa học vận động và cơ thể người để tạo ra hiệu quả tối ưu nhất. Cơ bản dễ tập để đảm bảo bạn có thể theo đúng cường độ và bền bỉ để duy trì kết quả lâu dài.

BÀI TẬP NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẬP GYM
NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Những ngày đầu đến gym nên tập gì?

Với một “beginner” thì những ngày đầu bước đến phòng gym sẽ thấy mỗi người tập một kiểu và không biết tập những gì. Ari sẽ đi cùng các bạn đi sơ lược về các phương pháp tập luyện và áp dụng chúng đúng với mục tiêu của các bạn nhé.

cardio đốt mỡ
NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Tập cardio là gì?

Cardiovascular training – phương pháp tập luyện để đốt mỡ hiệu quả cao. Các bài tập cardio cũng rất đa dạng, một beginner cũng sẽ choáng dngợp với sự đa hình đa dạng này, nhưng cốt lõi cardio là để rèn luyện nhịp tim. Bài viết này Ari sẽ cùng bạn đi qua một số phương pháp tập cardio thông dụng nhất để bạn tự tin khi bắt đầu hành trình fitness của mình.

Hành trình thay đổi vóc dáng Ari
CÂU CHUYỆN THÀNH CÔNG
Ari trước và sau hành trình thay đổi bản thân

Mình đã từng là một cô gái vừa thấp vừa xề người do lười vận động, mặt thì mụn xấu xí, luôn phải makeup rất dày để cảm thấy tự tin hơn. Hành trình thay đổi vóc dáng và lối sống khỏe mạnh đã cho mình nhiều thứ hơn là vóc dáng đẹp. Sức mạnh tinh thần từ sự tự tin và hài lòng với bản thân. Cùng tiếp thêm động lực cho hành trình của bạn cùng Ari nha.

cô gái uống nước luyện tập
KIẾN THỨC
Vai trò của nước đối với hiệu quả tập luyện

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chỉ cần hao hụt 2% trọng lượng chất lỏng trong cơ thể là hiệu suất tập luyện của bạn đã giảm tới 25%. Bên cạnh đó, không cung cấp đủ nước cho cơ thể trong lúc vận động không chỉ khiến cơ thể mất nước mà còn có thể dẫn đến rất nhiều các hậu quả khác như..

tập body weight tập tại nhà tăng cơ giảm mỡ
NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Bài tập tại nhà body weight cho lính mới

Có những bạn mới tập hay “beginner” rất thích tập tạ nhưng lại sợ bị chấn thương nên không biết làm gì, tập cardio riết rồi đâm ra chán, lâu dần cũng bỏ gym. Vậy trong bài viết này, Ari sẽ cùng các bạn tìm hiểu xem thế nào là body weight training (tập luyện với trọng lượng cơ thể) và tại sao cách tập này lại dễ tập, an toàn cũng như tiết kiệm thời gian đối với các bạn beginner nhé.

nữ tập tạ
NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
Nữ tập tạ sao không đô mà vẫn sexy?

Đặc biệt các bạn nữ chúng mình thường sợ “đụng” vô tạ sẽ đô con nhìn vai u thịt bắp như các bạn nam. Trong bài viết này, Ari sẽ cùng các bạn đi sơ qua thế nào là weight training (tập tạ), giải đáp thắc mắc về vấn đề “tập tạ có hợp với nữ hay không?”, và những cách để tránh chấn thương khi tập phương pháp này nhé.

Bạn cần lịch tập giảm mỡ?

Monday

CHEST

Barbell bench press

TRICEPS

Incline Dumbbell Flyes

CALVES

Seated Calf Raise

Tuesday

BACK

One-arm Dumbbell Row

BICEPS

Standing & Incline Barbell Curl

ABS

Oblique Crunches

Wednesday

CARDIO

Running, Spinning

ACTIVE REST

Any outdoor activity

Thursday

SHOULDERS

Dumbbell Shoulder Press

TRAPS

High Cable Rear Delt Flyes

CALVES

Leg Press Calf Raise

Friday

REST

Preferably Active Rest

Saturday

SHOULDERS

Dumbbell Shoulder Press

TRAPS

High Cable Rear Delt Flyes